Ravioli cá ngừ với xốt kem nấm
  • dưới 1 tiếng
  • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Phần vỏ
Bột mỳ200g
Trứng gà2quả
Muối
Dầu olive1tbsp
Phần nhân
Hành tây1củ
Fillet cá ngừ200g
Dầu olive1tbsp
Muối1nhúm
Lá rosemary1cành
Phần xốt
Nấm mỡ50g
Kem tươi150ml
Gia vị
Miêng mỳ ngậy béo của xốt kem nấm và vị ngọt của hành tây cùng miếng cá thơm ngọt dậy mùi hương thảo khiến món khai vị thật tuyệt vời.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Phần vỏ
    Cho bột mỳ vào trong tô trộn, vun hình miệng giếng, cho dầu, muối và trứng vào nhào đều đén khi bột không dính tay và tạo thành khối tròn
    Bọc vào màng thực phẩm để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút
    Mang bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng, càng mỏng càng tốt (Tôi dùng máy cán đến khi cán bột ở số 1). Dùng bột áo phủ nhẹ lên dải bột và hong khoảng 10 phút cho mặt bột se lại
  2. 2
    Phần nhân:
    Cá ngừ để nguyên miếng, ướp với muối và lá rosemary khoảng 30 phút. Sau đó áp chảo cho các mặt của cá chín vàng
    Hành tây thái nhỏ, xào qua dầu olive, nêm chút gia vị cho vừa ăn.
  3. 3
    Làm ravioli
    Trải miếng bột đã cán mỏng lên mặt phẳng, dùng thìa múc từng thìa hành xào vào miếng bột theo khoảng cách đều, sao cho 1/2 miếng bột để trống để gập đôi vào. Dùng dụng cụ tạo hình  ấn vào những chỗ có hành dể tạo thành những viên ravioli hoặc dùng dao khứa theo hình vuông.
    Bắc nồi nước sôi để luộc mỳ. Khi nước sôi thả ravioli vào chờ nổi lên thì vớt ra từng đĩa sắp sẵn
  4. 4
    Làm xốt
    Nấm bỏ chân, rửa sạch, cho vào máy xay thật nhuyễn. Xào nắm với dầu olive, nêm vừa ăn. Khi nấm chín cho kem tươi vào khấy đều
  5. 5
    Trình bày
    Thái cá thành những khúc dày khoảng 1,5cm
    Xếp ravioli vào đĩa sâu lòng, đặt miếng cá lên trên rồi dội xốt kem nấm lên
    Nào xin mời
    Món này có thể ăn với nước dùng hải sản cũng rất ngon. Nếu có ly vang tắng nhấm nháp thì thật tuyệt!

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com