Khoai tây và thịt sốt chua ngọt
  • dưới 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

Thịt nạc300gram
Khoai tây5-7củ
Cà rốt1củ
Cần tây1
Đướng, dấm, muối, ớt, tiêu , tỏi , dầu ăn
Món ăn thích hợp khi sum họp gia đình.

Các bước thực hiện

  1. 1
  2. 2
    Chuẩn bị: 

    Khoai tây cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối, để ráo nước và chiên.
    - Sau khi chiên xong sóc đều với 1 chút muối cho khoai tây có vị đậm đà.
    - Thịt nạc: cắt miếng to bằng 2 bao diêm. Chiên cho vàng đều các mặt.

    Khâu chuẩn bị có thể làm từ hôm trước.
  3. 3
    Trước khi ăn 15 phút, chuẩn bị:

    - Thái thịt thành miếng mỏng.
    - Làm sốt chua ngọt.

    Cách làm sốt chua ngọt: 

    - Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và đường vào, đến khi đường có màu chanh đẹp, thêm 1 chút nước mắm, tỏi và ớt, nước cốt chanh ( hoặc dấm ) vào và khuấy đều. (1)

    Trong 1 bát con, hòa 1 chút bột năng với nước lạnh rồi đổ vào (1). Nêm nếm sao cho chua, mặn, ngọt vừa miệng.
  4. 4
    - Cho thịt nạc đã thái miếng mỏng vào hỗn hợp sốt ở trên, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
    - Phần thân của cần tây cho vào đảo đều.
    - Khoai tây cho vào chảo đảo đều nhẹ tay để khoai tây vẫn thấm sốt chua ngọt và không bị nát
    - Cho phần lá cần tây vào đảo đều
    - Rắc tiêu, bầy ra đĩa ăn nóng.
     
  5. 5
    Có thể thay thế thịt nạc bằng sườn heo ngon.
    Cách làm với sườn như sau: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn,  luộc sơ. Để ráo nước,chiên cho xém vàng trên chảo, vớt ra để đó. Các bước tiếp theo giống cách làm với thịt nạc :-).

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com