Nguyên liệu
Cá lóc | 500 | gr |
Bạc hà (dọc mùng) | 150 | gr |
Đậu bắp | 100 | gr |
Me chín | 50 | gr |
Giá | 100 | gr |
Ớt sừng | 1 | trái |
Thơm | 1/2 | trái |
Nước mắm | 1 | muỗng canh |
Hành khô bằm | 2 | muỗng cà phê |
Hành lá, ngò gai, rau om |
Hạt nêm, đường |
Trong bữa cơm gia đình hàng ngày, một tô cánh chua nóng hổi sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều. Nhất là trẻ con, vị chua thanh của canh cùng miếng cá lóc trắng, thịt ngọt sẽ khiến con bạn muốn ăn nhiều hơn.
Các bước thực hiện
- 1
Cá làm sạch, xắt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm và một nửa số hành khô. Bạc hà tước vỏ, xắt vát, thả vào chậu nước pha muối loãng. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Trái thơm bỏ lõi, xắt miếng mỏng. Trái me cạo vỏ, rửa sạch.
- 2
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho một nửa số cà chua vào xào tạo màu, cho me và một tô nước lạnh vào. Nhẹ tay cho cá vào, để lửa vừa phải, canh sôi, vớt bỏ bọt.
- 3
Lấy me ra chén, cho một ít nước canh sôi vào, dằm nát bỏ hạt, vỏ, cho cốt me vào nồi. Cho đậu bắp, cà chua, đọt bạc hà, giá vào, đun sôi, cho hành tươi và các loại rau gia vị vào, tắt bếp. Ăn nóng.
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com