Gỏi lá cóc
  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 25.000 đ

Nguyên liệu

Lá cóc1nắm
Trái cóc ngâm2trái
Hành tây1củ
Ớt sừng2trái
Tôm khô1muỗng canh
Muối, đường, nước mắm ngon
Ngò trang trí
Lá cóc chua thanh, tôm khô giòn giòn sẽ là món khoái khẩu của các chị em khi muốn giữ dáng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Lá cóc lựa lá non, rửa sạch, ½ xắt nhuyễn, ½ để nguyên. Cóc ngâm xắt sợi vừa ăn. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh rồi tách sợi. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
  2. 2
    Làm nước mắm: giã nát 1 trái ớt sừng, pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, chút muối và ớt sừng, khuấy đều. Lần lượt cho lá cóc, cóc ngâm, tôm khô, hành tây vào tô, rưới nước mắm, trộn đều, đổ ra đĩa. Dùng kèm bánh phồng tôm tùy thích.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com