Nguyên liệu
Lá cóc | 1 | nắm |
Trái cóc ngâm | 2 | trái |
Hành tây | 1 | củ |
Ớt sừng | 2 | trái |
Tôm khô | 1 | muỗng canh |
Muối, đường, nước mắm ngon |
Ngò trang trí |
Lá cóc chua thanh, tôm khô giòn giòn sẽ là món khoái khẩu của các chị em khi muốn giữ dáng.
Các bước thực hiện
- 1
Lá cóc lựa lá non, rửa sạch, ½ xắt nhuyễn, ½ để nguyên. Cóc ngâm xắt sợi vừa ăn. Hành tây lột vỏ, xắt khoanh rồi tách sợi. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
- 2
Làm nước mắm: giã nát 1 trái ớt sừng, pha 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, chút muối và ớt sừng, khuấy đều. Lần lượt cho lá cóc, cóc ngâm, tôm khô, hành tây vào tô, rưới nước mắm, trộn đều, đổ ra đĩa. Dùng kèm bánh phồng tôm tùy thích.
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com