- 200g thịt bò - 1 trái thanh long - 1/2 trái ớt chuông xanh - 1 trái ớt đỏ - 125g hạt yến mạch ngâm nước - Một ít hành lá - Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút. - Thái thanh long và ớt chuông xanh thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò, băm nhỏ ớt đỏ, cắt khúc ngắn hành lá. Chú ý: Bạn nhớ giữ lại phần vỏ thanh long để trang trí nhé! | |
Bước 2: - Để nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào thơm rồi múc ra chén. | |
Bước 3: - Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào. | |
Bước 4: - Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút. | |
Bước 5: - Cho thanh long vào rồi trộn đều. |
Bước 6: - Tiếp theo, bạn cho bột yến mạch đã ngâm nước vào. Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn đó! | |
Bước 7: - Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp. Lưu ý: Bạn không nên xào thanh long quá lâu để tránh ảnh hưởng đến mùi và vị nhé! |
Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị đấy!
Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm nhiều ớt hơn nhé!
Đựng món ăn trong vỏ thanh long sẽ thú vị hơn...
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com