Khi ăn, bạn sẽ thấy những hạt táo bằm nhỏ li ti làm miếng bánh mềm đôi chỗ nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến độ giòn đặc trưng như những chiếc bánh quy thông thường.
Nguyên liệu:
- 170g bơ nhạt, 200g đường nâu, 50ml mật mía
- 1 quả trứng gà, 220g bột mì.
- 2 muỗng canh táo băm, 2 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê muối, 4 muỗng canh đường hạt.
| |
Bước 1:
Bật lò nướng ở 190 độ C.
Đánh bông đường nâu với bơ.
| |
Bước 2:
Cho lần lượt mật mía và trứng vào đánh nhuyễn với hỗn hợp bơ đường.
| |
Bước 3:
Trộn các nguyên liệu khô với nhau.
| |
Bước 4:
Bạn dùng rây đổ bột qua rồi rây trực tiếp vào bát trộn, cho máy đánh ở tốc độ trung bình.
| |
Bước 5:
Khi bột bắt đầu quánh lại, bạn cho táo băm vào trộn đều.
| |
Bước 6:
Chia bột thành các viên nhỏ cỡ quả bóng bàn rồi lăn qua đường hạt.
| |
Bước 7:
Xếp các viên bột lên khay nướng.
| |
Ấn dẹt rồi đem nướng khoảng 10 - 15 phút tùy độ dày mỏng của chiếc bánh.
|
Bánh quy mật mía chinh phục người thưởng thức không chỉ bằng màu nâu sậm đẹp mắt mà còn bằng vị ngọt thơm khác lạ của nó. Bí quyết làm nên sự khác biệt này là mật mía - một dạng nước mía cô đặc khá thô. Điều thú vị hơn cả là khi ăn, bạn sẽ thấy những hạt táo bằm nhỏ li ti làm miếng bánhmềm đôi chỗ nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến độ giòn đặc trưng như những chiếc bánh quy thông thường.
Chúc bạn thành công!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com