Nhắc đến bơ, nhiều người nghĩ ngay tới vị béo ngậy và dễ gây ngán. Tuy nhiên với món bơ này bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa vì bơ có vị chua thơm cực hấp dẫn!


Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 1
Nguyên liệu:
- 500g dâu tây, 200g  nhạt mềm.
- 2 muỗng canh mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 nhúm muối
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 2
Bước 1:
Dâu rửa sạch, để ráo, cắt núm rồi bổ làm 2 hoặc 4 tùy thích.
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 3
Cho dâu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 4
Bước 2:
Đổ dâu đã xay qua lưới lọc, bỏ bã.
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 5
Bước 3:
Đổ dâu tây bạn vừa lọc vào nồi đun cùng với mật ong và nước cốt chanh. Vặn nhỏ lửa đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp rồi cho muối vào, để nguội.
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 6
Bước 4:
Dùng máy trộn, trộn đều  với dâu tây đến khi được hỗn hợp  dâu mềm mượt và nhuyễn mịn thì cho  vào lọ khô, sạch, bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn đã quá quen thuộc với những món mứt hoa quả ngọt thơm nhiều màu sắc nhưng  hoa quả thì sao? Chúng cũng hấp dẫn chẳng kém, thậm chí còn được nhiều người ưa thích hơn cả mứt hoa quả. Hơn nữa, khi làm  hoa quả, bạn có thể chọn một trong hai cách: bỏ muối hoặc đường, nhưng dù mặn hay ngọt thì món  của bạn vẫn rất ngon. Thật tiện lợi khi bạn có thể làm  hoa quả từ món mứt ưa thích của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.
Bơ dâu tây ăn ngon mà không ngán 7
Chúc bạn thành công!

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com