Để làm món bánh nếp sầu riêng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 múi sầu riêng to
- 150g bột nếp
- 40g bột năng
- 250g sữa
- 50g đường bột
- 15g dầu ăn
- 20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)
- 150g bột nếp
- 40g bột năng
- 250g sữa
- 50g đường bột
- 15g dầu ăn
- 20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)
Bước 1:
Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn lại với nhau
| |
Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.
| |
Bước 2:
Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phút.
| |
Bước 3:
Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để áo ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần.
| |
Bước 4:
Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cáibánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt ra
| |
Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại. Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!
| |
Bước 5:
Vo tròn bánh.
|
Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khong khoảng 1 tiếng là có thể dùng được rồi! |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com