[HannaVN] - Món bí ngòi nhồi nấm thịt rất thơm và dễ ăn. Nếu có tôm, bạn cũng có thể cho thêm để tạo độ ngọt.

 Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngòi, 250 g thịt băm.
- 100 g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ (nếu có).
- 15 tai nấm hương ngâm nước nóng, thái nhỏ.
- 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 củ hành tím.
Cách chế biến:
Anh-2-JPG-5664-1385030339.jpg
- Bí ngòi rửa sạch, cắt thành những đoạn ngắn.
- Thịt băm ướp cùng muối, hạt tiêu và hành tím thái nhỏ. Trộn thịt băm với nấm hương.
- Thịt băm ướp cùng muối, hạt tiêu và hành tím thái nhỏ. Trộn thịt băm với nấm hương.
Anh-4-JPG-1634-1385030339.jpg
- Loại bỏ lõi bí (bạn có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon), nhét thịt vào giữa.
Anh-3-JPG-5607-1385030339.jpg
- Cho bí và thịt vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lửa nhỏ.
Anh-5-JPG-5116-1385030340.jpg
Món này chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp. Bạn không nên hấp quá lâu hoặc quá mềm bí ngòi nhé.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com