Nguyên liệu: 3 muỗng canh đậu nành 1 muỗng canh đậu đen 1 muỗng canh đậu phộng 1 muỗng cà phê kỷ tử (không có cũng được) Đường phèn, mật ong, nước, 3 lá gelatin, 200ml nước trái cây | |
Bước 1: Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm. | |
Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. | |
Bước 2: Lần lượt cho đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố. | |
Thêm khoảng 500ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn. |
Đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần. | |
Bước 3: Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút, hớt bỏ bọt. | |
Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. | |
Bước 4: Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy chọn vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp. | |
Cho ra ly hay khuôn tùy thích, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. |
thạch thành nhiều phần với nhiều màu sắc và mùi vị tương ứng với các loại nước trái cây mình thích như nước cam, nước nho hay nước táo, món thạch sẽ không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com