Những ngày trời trở rét, có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!
Nguyên liệu:
- 300g sườn
- 300g củ từ
- 150g nấm càng cua
- 20 hạt kỳ tử
- Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
| |
Bước 1:
Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống.
| |
Bước 2:
Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ củ từ tốt nhất là bạn nên đeo bao tay nylon để tránh bị ngứa nhé!
| |
Bước 3:
Sườn rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong.
| |
Thêm nấm, củ từ, hành, gừng và kỳ tử vào nồi sườn. |
Bước 4: Đun với lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng. | |
Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Afamily
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com