Với món cháo béo béo thơm thơm từ cua này chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục ngay lần thử đầu tiên đấy!
Nguyên liệu: 2 con cua cỡ vừa, gạo, nước Gia vị: Muối, tiêu trắng, hành lá, dầu hào | |
Bước 1: Cua sống bạn đem rửa sạch rồi cắt làm đôi, bỏ phần mang và yếm cua. | |
Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi áp suất. | |
Thêm một lượng nước gấp 3 lần gạo, thêm khoảng 2 thìa canh hạt nêm. | |
Sau đó bạn cho cua vào. |
Bước 3: Đậy kín nắp rồi bật bếp, đến khi thấy nồi xì hơi thì vặn lửa nhỏ rồi đun thêm khoảng 10 - 15 phút nữa. | |
Cháo chín bạn nêm nếm lại với ít muối, dầu hào và hạt tiêu rồi tắt bếp, múc ra bát, trang trí thêm với vài cọng hành lá rồi dùng nóng. |
Chúc bạn thành công!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com