Hè này bạn hãy trổ tài làm kem chocolate bạc hà cho cả nhà thưởng thức nhé, kem tự làm nên hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt lắm đấy!
Để làm kem chocolate bạc hà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
600ml sữa tươi, 100g đường.
2 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh bột cacao. 8 cái kẹo bạc hà cứng, 1 thìa cà phê vani. Khuôn làm kem hoặc cốc nhỏ, que gỗ. | |
Bước 1:
Cho kẹo vào túi nylon, đập vụn. Bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh kẹo vụn để riêng dùng trang trí.
| |
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
| |
Bạn chú ý khuấy đều tay, liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho vani vào.
| |
Bước 3:
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, chờ nguội hẳn thì cho khuôn vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cắm que vào.
|
Bước 4:
Để khuôn lại vào tủ lạnh đến khi kem cứng hẳn thì lấy ra rắc kẹo vụn lên trên trang trí.
|
Chúc bạn thành công và có món kem chocolate bạc hà thật ngon nhé!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com