Món canh cải thìa nấu tôm trứng có cách làm khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm.

Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 1

Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 2Nguyên liệu: 

100g tôm
2 quả trứng gà
200g cải thìa
Hạt nêm, dầu ăn.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 3
Bước 1: 
Tôm tươi rửa sạch luộc sơ rồi vớt ra. 
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 4Để tôm nguội bớt bạn bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng của tôm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 5Bước 2: 

Đập trứng vào bát, thêm chút muối, đánh đều. Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho từng muỗng trứng vào chiên, khi thấy trứng chín thì cho tôm vào.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 6Gập trứng lại, bạn có một miếng trứng bọctôm bên trong. Lần lượt làm cho đến hết trứng và tôm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 7
Bước 3: 
Cho vào nồi 1 bát canh nước, nấu sôi rồi thả trứng bọc tôm vào nấu 1 - 2 phút, nêm chút hạt nêm.
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 8Cho rau cải vào nấu chín rồi nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.
Món canh cải thìa nấu tôm trứng có cách làm khá đơn giản mà không kém phần bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của những miếng trứng bọc tôm vàng ươm. Nếu trong gia đình có em bé, bạn có thể băm tôm nhỏ làm nhân thay vì để nguyên con, các bé hẳn sẽ rất thích đấy! 
Thanh nhẹ canh cải thìa nấu tôm trứng 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com