Bạn có thể tưởng tượng ra vị ngọt, béo của miếng thịt trai thấm đều nước cốt dừa thế nào không? Có lẽ chỉ sau khi thưởng thức món ăn bạn mới có thể đưa ra câu trả lời!
Nguyên liệu:
250ml nước dùng, 250ml nước cốt dừa, một nắm mùi băm nhỏ (trang trí)
1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh nước mắm.
1kg trai loại nhỏ - bạn có thể dùng sò hoặc ngao thay thế tùy thích nhé!
| |
Bước 1:
Bạn đun nóng nước dùng rồi cho nước mắm và bột cà ri vào nồi, khuấy tan.
| |
Bước 2:
Đổ trai vào nồi cùng với nước cốt dừa.
| |
Bước 3: Đảo đều một lượt rồi đậy vung, đun 5 - 10 phút ở lửa nhỏ. | |
Bước 4: Khi thấy trai mở miệng, bạn cho mùi băm vào nồi. Đổ trai ra đĩa, rưới đều nước dùng lên trên. |
Chúc bạn thành công!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com