Có nhiều cách để bạn có món mì xào ngon nhưng mình nghĩ sử dụng nhiều loại rau củ sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên và giảm bớt độ ngấy do sử dụng dầu mỡ.
Nguyên liệu:
- 1 cây súp lơ xanh, 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 1/4 cây bắp cải, 1 cái ức , 2 - 3 gói mì tôm.
- 1 mẩu gừng băm, 1 muỗng canh dầu vừng, 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
Bước 1:
Bắp cải, cà rốt, hành tây thái sợi. Súp lơ, thịt gà cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Đun nước sôi rồi cho mì tôm vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
Đun nóng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ thịt gà vào xào chín.
Bước 4:
Trút rau vào chảo đảo đều.
Bước 5:
Trong khi đó, bạn hòa xì dầu với dầu vừng, tương cà, tương ớt.
Bước 6:
Chờ rau chín tái, đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều 1 - 2 phút rồi cho mì tôm vào xào thêm 1 - 3 phút nữa thì tắt bếp.
Lấy ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
amthucbonmua

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com