Với người Việt Nam, một bát cháo cay nóng có thể làm cho ngày đông lạnh giá trở nên ấm áp hơn rất nhiều.
Nguyên liệu: Cho 3 người
Nước dùng:
2 củ cà rốt
1 ức gà có xương
1 trái cà chua
Nguyên liệu cháo:
6 - 9 con tôm
Đậu Hà lan
Nấm hương thái nhỏ
Hành lá
2 lát gừng
Muối
Hạt tiêu
Ớt cay
Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)
- Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).
- Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.
- Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.
- Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.
- Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.
- Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.
- Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.
- Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.
(theo Cookingpratice)
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com