Với người Việt Nam, một bát cháo cay nóng có thể làm cho ngày đông lạnh giá trở nên ấm áp hơn rất nhiều.
Nguyên liệu: Cho 3 người
Nước dùng:
    1 củ hành tây 
    2 củ cà rốt 
    1 ức gà có xương 
    1 trái cà chua
    Nguyên liệu cháo:
      3 muỗng canh gạo 
      6 - 9 con tôm 
      Đậu Hà lan 
      Nấm hương thái nhỏ
      Hành lá 
      2 lát gừng 
      Muối 
      Hạt tiêu 
      Ớt cay
      Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)
        Cách làm:
        - Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).
        - Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.
         
        - Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.
        - Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.
        - Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.
        - Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.
        - Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.
        - Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.
         
         (theo Cookingpratice)

        Post a Comment

        Chú ý:
        - Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
        - Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com