Cải xoăn (còn gọi là rau Kale) giúp giảm mỡ trong máu, tăng chất sắt và chất đông cho những người bị thiếu máu. Bạn có thể dùng rau Kale để nấu canh, xào tỏi hay trộn làm salad. Hoặc, bạn có thể xay chung rau Kale với dứa để có ly nước giải khát rất thơm ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình .
Ngoài ra, bạn cũng có thể xay chung rau Kale với nam việt quất, dâu tây, táo, củ dền, táo đỏ, cà rốt, cà chua...
Nguyên liệu:
- 1 bó rau Kale
- ½ quả dứa vừa ăn
- Một ít muối, đường
Cách làm:
Bước 1:
- Rau Kale rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn.
Bước 2:
- Dứa cắt bỏ mắt, cắt thành từng lát mỏng.
Bước 3:
- Tiếp theo cho rau, dứa vào máy sinh tố, thêm đường, nửa thìa nhỏ muối và nước lọc.
Bước 4:
- Sau đó xay thật mịn hỗn hợp rau.
Bước 5:
- Dùng dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước, bỏ bã.
- Cho phần nước rau đã xay vào bình thủy tinh sạch, dùng với đá lạnh.
Theo đẹp
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com