Nguyên liệu:
 


- 0,5kg Cá trứng

- Sốt kho tiêu

- Ớt sate

- Xì dầu

-Gừng, rềng, sả, đường 

Cách làm:
Chiên nhẹ cho cá chín vàng, chiên cá trước để cá chắc lại và không bị vỡ lúc  rim tiêu.
Pha chế 3 thìa sốt kho tiêu, ớt sate và 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường khuấy đều cùng 1/2 bát con nước sau đó dội vào chảo cá đã chiên vàng.

Sốt kho tiêu đã khá đậm nên em không dùng chút gia vị hay bột nêm nào hết.
Thêm sả, gừng, riềng, đậy vung rim khoảng 15 phút hoặc đến khi nào sốt sệt lại là được. Cá này nhỏ nhanh ngấm nên không cần phải kho quá lâu như các món cá khác.

Nếu muốn cá ngon hơn có thể rim chung với chút thịt 3 chỉ để cá không quá khô và sát chảo. Em dùng chảo đá nên không bị sát chút nào mà vẫn dóc cá.
 

 
Cá kho xong có màu nâu sậm, có thể dùng món này nguội ăn chung với cơm nguội mà không hề bị tanh. Rất thú vị khi cắn nhẹ miếng cá đậm đà hương vị kho tiêu lẫn với cái béo bùi của trứng cá lách tách trong miệng. Em ăn kèm với dưa chuột giòn tan, thanh mát cân bằng cái vị mằn mặn đậm đà của cá kho.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com