[HannaVN] - Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:
- 2 gói miến khô, 1 kg nghêu sống.
- 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.
- Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.
Cách chế biến:
mien-1-4074-1390745425.jpg
- Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
mien-3-4540-1390745425.jpg
- Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.
mien-2-2523-1390745426.jpg
- Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.
mien-4-4430-1390745426.jpg
- Phi thơm hành tím thái nhỏ.
mien-5-6974-1390745426.jpg
- Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.
mien-6-6929-1390745426.jpg
- Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
mien-7-9137-1390745426.jpg
- Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com