[HannaVN] - Mâm cơm có bát dưa muối sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn rất nhiều, đặc biệt là mùa đông lạnh.


 Nguyên liệu:
- Cải muối dưa.
- Hành củ.
- Muối, đường, nước đun sôi để ấm.
Cách chế biến:
dua-1-8762-1385973098.jpg
- Cải muối dưa rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
dua-2-5238-1385973098.jpg
- Hành củ rửa sạch, thái miếng dài vừa bằng độ dài rau cải.
dua-3-1436-1385973098.jpg
- Bỏ rau cải và hành vào vại theo cách xếp lớp (một lớp rau cải, một lớp hành đan xen), sau đó nén chặt xuống.
dua-4-4710-1385973098.jpg
- Hòa nước đường với muối, nhớ là nước đun sôi để ấm. Như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng.
dua-5-9974-1385973099.jpg
- Sau khi đổ nước vào vại muối, nén chặt dưa sao cho kín nước rồi đậy nắp lại, để 2 hôm sau là ăn được.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com