[HannaVN] - Chiếc bánh bò tơi xốp, có vị ngọt nhẹ từ lâu đã là món quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.


 Nguyên liệu:
- 200 g bột bánh bò, 1 kg dừa nạo vắt lấy 1/2 lít nước cốt dừa, 10 g men khô.
- 150 g đường cát, 1 bó lá dứa, 40 lá cẩm.
Cách chế biến:
banh-bo-3-9989-1386040726.jpg
- Nước cốt dừa chia làm hai phần, cho một phần vào hòa tan với bột và men rồi ủ trong khoảng 1h30 phút.
- Phần còn lại hòa tan với đường, đun sôi rồi để hơi nguội. Cho vào bột đang ủ rồi để trong khoảng 30 phút nữa, khi thấy bột sủi tăm là được.
banh-bo-2-1975-1386040726.jpg
- Lá dứa, lá cẩm rửa sạch, xay riêng từng loại để lấy nước màu. Chia bột làm 3 phần, hòa nước lá dứa, lá cẩm vào để tạo màu. Sau đó chế vào từng chiếc khuôn nhỏ, đem hấp chín.
banh-bo-1-3438-1386040726.jpg
- Hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com