[HannaVN] - Bánh mì xúc xích là món điểm tâm phù hợp với ngày cuối tuần.



Nguyên liệu:
- 250 g bột mì, 6 g men.
- 100 ml sữa tươi.
- 10 g đường, 10 g bơ.
- 1 quả trứng.
- 10 cái xúc xích.
Cách chế biến:
image001-6531-1384403567.gif
- Trộn bột mì, bơ, men, trứng, đường, muối và sữa trong một cái bát to.
image002-9912-1384403567.gif
- Dùng tay hoặc máy trộn để trộn đều tất cả nguyên liệu. Nhào bột cho đến khi bề mặt cục bột thật mịn và sáng.
image003-4489-1384403567.gif
- Cho thêm một ít bột mì để phủ lên cục bột. Dùng nylon thực phẩm để bọc chiếc bát và để ở nơi khô thoáng khoảng một giờ để bột nở.
image004-7519-1384403568.gif
- Trong khi đợi bột nở, rán qua xúc xích và cắt mỗi cái làm đôi.
image005-9918-1384403568.gif
- Sau một giờ, bột sẽ nở to gấp đôi ban đầu. Tiếp tục nhào bột bằng tay để ép không khí trong cục bột ra.
image006-1168-1384403569.gif
- Chia bột làm 10 miếng nhỏ rồi lăn miếng bột cho dài ra như hình.
image007-1750-1384403569.gif
- Cuốn bột quanh xúc xích rồi đặt lên khay nướng. Bọc lại bằng nylon thực phẩm và đợi khoảng 20 phút.
image008-1597-1384403569.gif
- Sau đó, dùng dầu mè quết lên trên mặt bánh. Nướng bánh trong khoảng 10 phút dưới nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh vàng đều.
image009-1661-1384403570.gif
- Và bây giờ bạn có thể thưởng thức sản phẩm cuối cùng của mình.

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com