Một số người khi thưởng thức dứa thường thấy rát lưỡi, nhưng với 2 cách làm đồ uống thanh nhiệt từ dứa này, bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được cảm giác đó!
Kiểu 1: Sinh tố dứa quyện hương mật ong
Với cách làm đồ uống này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 quả dứa chín: đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bỏ lõi
- 500ml nước lọc
- 10ml mật ong
- 1/2 thìa cà phê muối
| |
Bước 1:
Xắt nhỏ dứa và cho vào máy xay sinh tố. Đổ 300ml nước vào xay kĩ. Đợi nước dứa lắng xuống chút, chắt riêng phần nước dứa ra, phần bã lại tiếp tục xay kĩ lần nữa với 200ml nước. Lượng nước sẽ ít hơn khi bạn chia ra 2 lần xay, như thế sẽ giúp cho dứa được xay mịn hơn. Sau đó bạn đổ chung sinh tố dứa vào 1 bình.
| |
Bước 2:
Cho muối và mật ong vào bình sinh tố dứa khuấy đều, nếu thích chắt riêng nước dứa (không dùng phần bã dứa) thì bạn cho mật ong và muối vào sau khi chắt nước.
|
Kiểu 2: Nước ép dứa và cam
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau với cách làm đồ uống này:
- 2 quả cam: quả nhỏ và ngọt
- 1 quả dứa: quả to, chín, đã gọt vỏ, bỏ mắt
- 500ml nước
- Đường: 1 thìa cà phê; muối: 1/2 thìa cà phê
| |
Bước 1:
Bổ cam làm 6 - 8 miếng như bổ cau. Gẩy bỏ hạt. Dứa thì bổ nhỏ hơn làm 10 - 12 miếng. Bạn không cần bỏ phần lõi dứa vì nó có thể thô, ráp, ít vị trong sinh tố dứa, nhưng vẫn có thể ép lấy nước trong nước ép dứa.
| |
Bước 2:
Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép lấy nước. Khi cho cam vào ép, bạn cầm hai đầu miếng cam, tách riêng phần vỏ rồi mới ép. Nếu bạn bóc hay gọt vỏ trước khi bổ cam thì dễ làm cam nát, chảy phí nhiều nước cam trước khi cho vào ép. Sau cùng bạn đổ thêm 500ml nước vào nước ép dứa-cam, thêm muối và đường rồi khuấy đều.
|
Nước ép dứa và cam có màu vàng cam rất đẹp, quyện hương thơm của 2 loại quả thơm ngon đặc trưng của ngày hè, cực kỳ thanh nhiệt và giàu vitamin C giúp bạn tăng cường đề kháng.
Sinh tố dứa có màu vàng dịu, thơm ngát mùi dứa và hương mật ong và thêm chút dư vị chua rôn rốt nơi đầu lưỡi. Trái lại với quan niệm quen thuộc trước đây rằng dứa rất nóng, cho trẻ nhỏ ăn dễ sinh mụn nhọt rôm sẩy, thì thực ra dứa lại là loại hoa quả rất thanh nhiệt, bổ dưỡng mà mát lành. Với chị em, dứa còn là loại hoa quả giúp giảm béo rất hữu hiệu.
Một số người ăn dứa thấy rát lưỡi, sẽ khác nếu bạn ăn dứa chấm chút muối, với sinh tố dứa cũng vậy, thêm một chút muối vào đồ uống từ dứa sẽ giúp bạn tránh được tính kích ứng nhẹ của nó. Bạn cũng nên dùng hết sinh tố dứa và nước ép dứa trong vòng 30 phút để đảm bảo tối đa lượng vitamin dồi dào có trong dứa.
Một lưu ý nhỏ: Với những ai có tiền sử về dạ dày và bệnh tiêu hóa, không nên uống nước dứa khi đói và có thể pha loãng nước dứa hơn nữa cùng với nước lọc. Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 cách làm đồ uống thanh nhiệt từ dứa này nhé!
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com