Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt quất:
250g quất chín
50g đường phèn
Nửa trái chanh
Ít lá bạc hà
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 2
Bước 1:
Quất sau khi mua về bạn cho vào 1 cái thố lớn, thêm muối và nước ngâm một lúc và rửa sạch.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 3
Bước 2:
Bổ đôi rồi bỏ sạch hạt.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 4
Bước 3:
Cho quất đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 5
Bước 4:
Đổ phần quất sau khi xay xong vào một nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm đường phèn, đun với lửa vừa.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 6
Bước 5:
Đến khi trong nồi bắt đầu nổi bọt bong bóng thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa, trong lúc đun nhớ dùng muỗng khuấy đều để tránh dính nồi nhé.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 7
Bước 6:
Đợi cho đường phèn tan hết và nước trong nồi sánh lại thì bạn vắt nửa trái chanh vào, đảo đều, rồi đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp, để nguội.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 8
Bước 7:
Chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh chịu nhiệt, đầu tiên dùng nước nóng tráng sơ, sau đó đổ nước đi
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 9
Bước 8:
Cho lọ vào lò nướng, để ở nhiệt độ từ 100 - 150 độ C trong ít phút để hong khô.
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 10
Sau đó lấy ra, cho phần quất vào để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt quất rất tốt cho sức khỏe, vừa có thể phết với bánh mỳ ăn sáng; vừa có thể dùng khi chế biến các loại bánh quy, bánh gato để mang lại vị chua thơm dễ chịu cho các món bánh nên sẽ rất tiện dùng. Trước khi hết mùa quất; bạn hãy tranh thủ làm mứt quất để dành dùng dần nhé!
Đảm đang làm mứt quất để dành ăn dần 11
Chúc bạn làm mứt quất thành công nhé!

Post a Comment

Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com