Nguyên liệu không có gì thay đổi nhưng với hai cách chế biến khác nhau, bạn sẽ có hai món trứng ốp không hề giống nhau!
Nguyên liệu:
1 muỗng canh bơ nhạt, 1 thìa cà phê muối, 1 nhúm hạt tiêu.
2 muỗng canh ớt chuông, 2 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh cà chua, 2 muỗng canh nấm rơm.
3 quả trứng gà lớn, 30g phô mai bào vụn (cheddar hoặc mozzarella)
| |
Cách 1:
Các loại rau quả rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Đun chảy bơ rồi cho rau quả vào xào sơ 2 - 4 phút.
| |
Đánh trứng với chút muối, tiêu rồi đổ vào chảo. Vặn nhỏ lửa chiên một mặt. | |
Chờ trứng chín, bạn rắc phô mai lên trên rồi cho ra đĩa. | |
Cách 2:
Cũng với những nguyên liệu trên, bạn thái sợi hành tây và ớt chuông, nấm và cà chua thái lát rồi xào chín rau với chút gia vị và hạt tiêu, để riêng.
|
Đánh trứng với muối tiêu, đổ vào chảo chiên khoảng 1 phút đến khi thấy mặt trên trứng se lại.
| |
Đổ phần nhân rau quả vào 1 góc chảo, rắc phô mai lên trên.
| |
Dùng muôi dẹt cuộn trứng lại, để trong chảo thêm 1 - 2 phút nữa cho trứng chín hẳn.
| |
Tắt bếp, lấy trứng ra ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
|
Món trứng ốp cổ điển theo cách làm thứ 2 thích hợp hơn với những ai thích vị trứng tái bởi trứngđược chiên rất nhanh và mặt trên còn ướt, mềm. Hi vọng với 2 cách làm nhanh gọn này, món trứngchiên sẽ xuất hiện nhiều hơn trong bữa ăn của gia đình bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Afamily
Post a Comment
Chú ý:
- Nhận xét nên viết tiếng việt có dấu.
- Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại www.hannavn.com